Chuẩn bị:
- Thịt gà (ngon nhất là phần cánh)
- Gia vị ướp thịt: sữa tươi, tỏi băm, hạt tiêu, muối
- Bột áo: bột mỳ, bột ngô, bột cari
- Nước sốt: hành - tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt với toàn bộ số gia vị đã chuẩn bị. Nên ướp thịt ít nhất trong khoảng 10 phút
Bước 2: Trộn đều các thành phần của bột áo lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1
Bước 3: Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rồi cho vào túi bột lắc đều. Lắc cho đến khi bột phủ kín thịt là được.
Bước 4: Bắt đầu chiên thịt. Để thịt được
ngon giòn nên chiên làm 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên sơ,
sau đó lấy ra để nguội chừng 10 phút rồi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt
vàng.
Bước 5: Phi thơm hành tỏi rồi cho các nguyên liệu còn lại của phần sốt vào đảo đều khoảng 1 phút
Bước 6: Cuối cùng, đảo đều thịt gà với sốt trên lửa vừa khoảng 1 phút nữa là xong!
Nếu ăn được có thể cho thêm một chút ớt vào phần sốt nhé! :)
Rất ngon giòn đúng không? :-p
0 comments:
Đăng nhận xét