2/6/11

Thịt gà chiên sữa tươi

Chuẩn bị:

- Thịt gà (ngon nhất là phần cánh)
- Gia vị ướp thịt: sữa tươi, tỏi băm, hạt tiêu, muối
- Bột áo: bột mỳ, bột ngô, bột cari
- Nước sốt: hành - tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu

Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt với toàn bộ số gia vị đã chuẩn bị. Nên ướp thịt ít nhất trong khoảng 10 phút


Bước 2: Trộn đều các thành phần của bột áo lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1


Bước 3: Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rồi cho vào túi bột lắc đều. Lắc cho đến khi bột phủ kín thịt là được.


Bước 4: Bắt đầu chiên thịt. Để thịt được ngon giòn nên chiên làm 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên sơ, sau đó lấy ra để nguội chừng 10 phút rồi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt vàng.


Bước 5: Phi thơm hành tỏi rồi cho các nguyên liệu còn lại của phần sốt vào đảo đều khoảng 1 phút


Bước 6: Cuối cùng, đảo đều thịt gà với sốt trên lửa vừa khoảng 1 phút nữa là xong!


Nếu ăn được có thể cho thêm một chút ớt vào phần sốt nhé! :)


Rất ngon giòn đúng không? :-p


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons