Khi chế biến và bảo quản món ăn, chúng ta thường sử dụng gia vị. Tuy nhiên, bên cạnh những gia vị tốt cho sức khỏe, bạn cũng nên lưu ý những gia vị cần tránh.
Bột ngọt
Là
một loại amino axit được sử dụng như chất làm tăng hương vị thường có
trong súp, xà lách, khoai tây và các thực phẩm trong nhà hàng, bột ngọt
có thể gây nhức đầu hay nôn mửa ở một số người.
Các
nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng, nó có liên quan đến việc
gây tổn hại những tế bào thần kinh trong não của chuột con. Gerbstabt
khuyến khích mọi người nên thay thế bột ngọt bằng một lượng nhỏ muối nếu
có thể. Vì không chỉ gây đau đầu, bột ngọt còn gây ra một số ảnh hưởng
xấu khác lên một số người.
Phẩm màu
Có
lẽ mọi người nghĩ rằng tất cả những phẩm màu nguy hiểm đều đã bị FDA
cấm sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, vẫn có 5 loại phẩm màu trên thị trường có
liên quan đến ung thư trong thử nghiệm trên động vật.
Theo
Tiến sĩ Gerbstadt, tốt nhất là nên tránh tất cả loại thực phẩm có phẩm
màu. Mặc dù được làm từ nguồn tự nhiên nhưng những chất này sẽ kích
thích sự hình thành các khối u.
Xanh
1 và 2 trong thức uống, kẹo, thực phẩm nướng được xem là gây ra nguy cơ
thấp nhất nhưng có liên quan đến ung thư ở chuột. Đỏ 3 dùng trong
cocktail trái cây, kẹo, thực phẩm nướng, đã được tìm thấy là nguyên nhân
gây ra u tuyến giáp. Xanh lá cây 3 – thường có trong thức uống dù ít
được sử dụng - có liên quan đến ung thư bàng quang. Còn việc sử dụng
rộng rãi màu vàng 6 – có trong thức uống, xúc xích, gelatin, đồ nướng và
kẹo - có thể gây ra khối u ở tuyến thượng thận và thận.
0 comments:
Đăng nhận xét