Thứ Bảy, tháng 6 25, 2011
quan.le
No comments
Hè về, chắc hẳn bạn muốn nấu cho gia đình mình những nồi chè thật
ngon để giải khát. Hãy tham khảo vài bí quyết dành riêng cho các loại
chè đậu dưới đây nhé!
Những
hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu
ngon và còn mới. Đậu có màu nhạt, hạt to nhỏ không đều nhau, cắn
thử thấy mềm là đậu cũ.
2. Ngâm, rang trước khi nấu
Nếu
ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, bạn có thể tiết kiệm được khoảng
15 phút so với cách nấu thông thường. Còn nếu bạn rang đậu (khoảng 5
phút) thì khi ninh nhừ, hạt đậu vẫn còn nguyên, không bị vỡ nát.
3. Cách nấu
Cách nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện.
Một
cách khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi chè sôi
hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt
đậu sẽ nở và mau nhừ hơn.
4. Rim đậu với đường
Khi
đậu đã chín mềm, bạn nên lấy hết nước ra, giữ lại phần cái để rim với
đường. Sau khi đường đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho nước đậu vào
nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè cả nước và cái đều thấm ngọt.
Trung bình khoảng 1kg đậu thì dùng 600g đường để rim là vừa.
5. Để chè sánh và thơm
Muốn chè sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm bột vani hay
lá dứa vào. Đảm bảo nồi chè đậu của bạn sẽ rất thơm ngon.
(Theo aFamily)
0 comments:
Đăng nhận xét