Bơ đánh đá làm sinh tố để thưởng thức trong những ngày hè oi bức thì thật tuyệt. Tuy nhiên, làm sao để chọn được những quả bơ già và ngon là điều không đơn giản.
Có
nhiều người dù đã kỹ càng lựa chọn những trái bơ to, mềm nhưng vẫn
đắng. Đó là vì những trái bơ này không phải chín mà còn non nhưng bị ép
chín. Cũng có người cho rằng, bơ đắng là do bị nạo cả phần xanh sát vỏ,
nhưng nếu là bơ chín tự nhiên thì dù bạn có nạo cả phần xanh đó, bơ vẫn
béo và ngậy. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì
quả bơ đó là non.
Để
chọn được trái bơ ngon, chín tự nhiên, bạn hãy quan sát phần vỏ bơ xem
có căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi không? Bạn đừng lấy những quả bơ đã
mền nhũn vì dễ là quả bơ nẫu. Bơ ngon là khi ta bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm
chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi
mềm thì chọn. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau.
Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 -2 ngày. Bơ xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.
0 comments:
Đăng nhận xét