Thịt bò xào với dứa rất mềm và thơm, vị chua chua ngọt dịu, món thịt bò quen thuộc trở nên hấp dẫn với nhiều màu sắc giúp bạn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 350g
- Dứa 1 quả, cà chua bi 5 quả
- Hành tây ½ củ, ớt chuông xanh ½ quả
- Tỏi băm 1 thìa, bột nêm, đường, bột sắn, hành, mùi tàu
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng, ớt chuông xanh thái miếng vuông. Dứa gọt vỏ, thái mỏng. Hành tây lột vỏ xắt miếng vuông. Cà chua bi cắt đôi.
Đun
sôi dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào,
nêm chút bột nêm cho đậm đà. Xào thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt
chảo trở lại bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn nữa, cho dứa vào xào, nêm
chút xíu bột nêm và ¼ thìa đường cho ngấm (nếu dứa chín ngọt rồi thì
không cần cho đường nữa cũng được), xào cho dứa chín thì cho ớt chuông
và hành tây vào đảo cùng.
Tiếp đến cho thịt xào tái vào chảo, vặn lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. rồi cho cà chua bi vào.
0 comments:
Đăng nhận xét