Nguyên liệu:
- 80 gr cream cheese
- 30 gr xoài chín
- 1 lá gelatine
- Đường
- Cốt bánh gato (bánh bông lan)
- Bìa trong (bìa mica)
- Bìa cứng dày
- Băng dính, kéo
Cách làm:
Bước 1: Bẻ miếng gelatine làm đôi, ngâm vào nước lạnh rồi để lên ngăn đá
Bước 2: Bẻ vụn cream cheese và đợi cream cheese mềm
Bước 3: Trong lúc chờ đợi thì làm khuôn bánh. Cắt bìa cứng thành dày để đỡ bánh. Sau đó, cuốn bìa trong xung quanh và dán lại. Nên chập đôi 2 bìa trong lại cho khuôn có độ cứng.
Bước 4: Cắt mỏng bánh gato rồi cắt tiếp sao cho vừa với khuôn bánh đã làm
Bước 5: Xếp bánh xuống đáy khuôn.
Bước 6: Khi cream cheese đã mềm, đánh cho cream cheese nhuyễn mịn.
Bước 7: Xay nhuyễn xoài với đường, lượng đường tùy vào khẩu vị nhé.
Bước 8: Vi sóng hoặc đun cách thủy 1 nửa lá gelatine cho tan chảy hoàn toàn rồi bỏ vào trộn đều cùng với xoài và cream cheese.
Bước 9: Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Lắc đều để bánh được đẹp.
Bước 10: Xay một chút xoài nữa với nước rồi trộn với 1 nửa lá gelatine còn lại.
Bước 11: Đổ hỗn hợp đó lên trên bề mặt bánh. Chỉ cần làm 1 lớp mỏng dày chừng 0,5 cm thôi nhé
Bánh cần được ướp lạnh từ 3 - 5 tiếng :)
0 comments:
Đăng nhận xét