2/6/11

Bánh xoài

Nguyên liệu: 

- 80 gr cream cheese
- 30 gr xoài chín
- 1 lá gelatine
- Đường
- Cốt bánh gato (bánh bông lan)

Chuẩn bị đạo cụ nè :)

- Bìa trong (bìa mica)
- Bìa cứng dày
- Băng dính, kéo





Cách làm:

Bước 1: Bẻ miếng gelatine làm đôi, ngâm vào nước lạnh rồi để lên ngăn đá


Bước 2: Bẻ vụn cream cheese và đợi cream cheese mềm


Bước 3: Trong lúc chờ đợi thì làm khuôn bánh. Cắt bìa cứng thành dày để đỡ bánh. Sau đó, cuốn bìa trong xung quanh và dán lại. Nên chập đôi 2 bìa trong lại cho khuôn có độ cứng.


Bước 4: Cắt mỏng bánh gato rồi cắt tiếp sao cho vừa với khuôn bánh đã làm


Bước 5: Xếp bánh xuống đáy khuôn.
 

Bước 6: Khi cream cheese đã mềm, đánh cho cream cheese nhuyễn mịn.


Bước 7: Xay nhuyễn xoài với đường, lượng đường tùy vào khẩu vị nhé.


Bước 8: Vi sóng hoặc đun cách thủy 1 nửa lá gelatine cho tan chảy hoàn toàn rồi bỏ vào trộn đều cùng với xoài và cream cheese.


Bước 9: Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Lắc đều để bánh được đẹp.


Bước 10: Xay một chút xoài nữa với nước rồi trộn với 1 nửa lá gelatine còn lại.


Bước 11: Đổ hỗn hợp đó lên trên bề mặt bánh. Chỉ cần làm 1 lớp mỏng dày chừng 0,5 cm thôi nhé


Bánh cần được ướp lạnh từ 3 - 5 tiếng :)


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons