Chuẩn bị:
- 600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà, 200 gr bột xù trắng.
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
- 100 gr bột năng khô.
- 600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà, 200 gr bột xù trắng.
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
- 100 gr bột năng khô.
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi.
- Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2
muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm thấm 15 phút.
- Hột gà đánh tan đều. Tỏi và gừng bằm nhuyễn.
- Hột gà đánh tan đều. Tỏi và gừng bằm nhuyễn.
- Cho
tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một
lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm.
- Chảo dầu nhiều vừa nóng
cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo. - Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội.
( Khẩu phần ăn dành cho 2 nguời )
0 comments:
Đăng nhận xét