7/8/11

Tôm chiên xù

Chuẩn bị:
- 600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà, 200 gr bột xù trắng.
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.
- 100 gr bột năng khô.

Cách làm:
 
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi. 
- Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm thấm 15 phút.
- Hột gà đánh tan đều. Tỏi và gừng bằm nhuyễn. 
- Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. 
- Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo. - Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội. 

 ( Khẩu phần ăn dành cho 2 nguời )

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons