2/6/11

Cháo hạt dẻ

 Chuẩn bị:

- Gạo (có thể dùng một nửa gạo nếp, một nửa gạo tẻ)
- Hạt dẻ (hoặc đậu xanh, hạt sen)






Cách làm:
Bước 1: Ngâm gạo khoảng nửa tiếng rồi cho vào nấu thành cháo. Nếu ăn cháo mặn thì mình dùng nước xương để nấu. Còn nếu là cháo ngọt thì cho một nắm lá dứa (lá nếp) vào nấu cùng nhé!


Bước 2: Trong lúc chờ đợi, luột chín hạt dẻ, bóc vỏ và nghiền nát. Nếu dùng hạt sen thì nên luộc chín hạt sen trước rồi mới cho gạo vào để nấu. Còn nếu là đậu xanh thì chỉ cần ngâm trước rồi cho vào nấu cùng với gạo là được.


Bước 3: Khi cháo đã chín, nêm nếm gia vị, đường hay muối tùy sở thích.


Bước 4: Cho hạt dẻ vào, khuấy đều, đun sôi trở lại là xong!


Trời lạnh ăn cháo mặn, trời nóng ăn cháo ngọt nhé! ;)





0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons