Thứ Bảy, tháng 6 25, 2011
quan.le
No comments
Bạn nghĩ cắt xoài là đơn giản? Với những quả xoài chín, nếu cắt không khéo, bạn sẽ khiến xoài dễ bị nát và chảy nước...
Bước 1:
Đầu
tiên, bạn hãy đặt một bên má xoài lên mặt thớt. Tiếp theo bạn dùng dao
cắt má xoài sao cho gần sát hạt. Lật sang mặt bên kia, lặp lại động tác
vừa rồi.
Chú ý: không cắt bỏ vỏ xoài trên hai má vừa cắt.
Bước 2:
Cắt
phần thịt xoài ở mỗi bên má theo các đường song song ngang và dọc. Chú ý
cắt sao cho dao gần chạm đến lớp vỏ nhưng đừng cắt đứt nó.
Bước 3:
Cầm
má xoài vừa được cắt ở trên. Đặt nhẹ ngón tay cái lên một trong hai đầu
má xoài đồng thời đặt các ngón tay còn lại bên dưới lớp vỏ tại điểm
giữa. Dùng các ngón tay đó đẩy nhẹ má xoài lên phía trên, trong lúc đó
bạn hãy ấn nhẹ ngón cái xuống để đẩy những miếng thịt xoài nhô lên khỏi
phần vỏ.
Bước 4:
Thận trọng cắt rời những miếng thịt xoài hình vuông ra khỏi lớp vỏ.
Bước 5:
Với
phần thịt ở hai bên hông của quả xoài, bạn hãy cắt rời chúng ra khỏi
hạt. Tách vỏ ở mỗi phần hông đó ra rồi cắt thịt xoài thành từng miếng
vuông.
Bước 6:
Và giờ bạn đã có một tô xoài tươi ngon không bị nát.
0 comments:
Đăng nhận xét