Đường là loại gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp. Bạn có biết đường còn nhiều công dụng khác nữa?
Giảm độ mặn món ăn
Ngoài
tác dụng làm ngọt, đường còn có tác dụng giảm độ mặn cho món ăn. Nếu đã
lỡ tay nêm canh, súp, rau hơi mặn, bạn có thể thêm chút đường để món ăn
bớt mặn.
Khử cay, ngứa
Sau
khi bằm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Hãy
làm ướt tay rồi xoa nhẹ một muỗng canh đường lên tay trong khoảng 1- 3
phút. Rửa lại bằng nước ấm, tay bạn sẽ hết rát và ngứa.
Để món ăn có màu sắc đẹp hơn
Với
những món thịt, cá, tôm rim, bạn nên thắng đường cho vàng rồi ướp đồ ăn
với đường thắng trước khi nấu. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu sắc đẹp
hơn.
0 comments:
Đăng nhận xét