Thứ Bảy, tháng 6 25, 2011
quan.le
No comments
Để
tăng lợi nhuận, nhiều tiểu thương thường nhuộm gà bằng hóa chất hay bơm
nước vào gà để vừa thu hút khách hàng đồng thời tăng trọng lượng của
gia cầm.
Gà
sau khi được nhuộm bằng hóa chất có màu vàng ươm, hấp dẫn người mua. Bà
nội trợ nào không tinh rất dễ nhầm. Để phân biệt gà có màu vàng do
nhuộm với gà có màu vàng bình thường bạn có thể căn cứ vào mỡ bên trong
con gà. Nếu gà vàng mà mỡ lại trắng thì chắc chắn là gà đó đã nhuộm hoá
chất. Vì thông thường, người ta nhúng gà nguyên con (chưa mổ) trước khi
đem bán, nên bộ phận bên trong con gà sẽ không chuyển màu.
Bơm
nước là một mánh khóe làm tăng trọng lượng gà của người bán. Vì vậy các
bà nội trợ cần chú ý: khi mua hãy dốc ngược con gà lên, nếu thấy nó
biến dạng thì con đó đã bị bơm nước. Đùi và lườn thường là hai vị trí
thường được bơm nước nhiều nhất. Gà có ngâm nước hai bên đùi, cánh, lườn
căng bóng; thớ thịt dày, to; ấn nhẹ vào miếng thịt gà thấy bùng nhùng
và nhão.
Hóa
chất nhuộm gà là sản phẩm độc hại nếu đem dùng cho thực phẩm, còn nước
bơm vào gà thường được hòa với hàn the đã bị cấm sử dụng trong thực
phẩm. Nếu mua phải một trong hai loại thịt gà trên sẽ rất có hại cho sức
khỏe. Vì vậy, các bà nội trợ khi đi mua gà ngoài chợ hãy cẩn trọng. Khi
chọn mua gà làm sẵn nên chọn gà thịt săn chắc, có màu sắc tự nhiên, mùi
vị bình thường. Nên chọn con có màu vàng nhạt, khi sờ vào gà không bị
màu dính ra tay.
0 comments:
Đăng nhận xét