2/6/11

Chè caramel

Chuẩn bị:

- Chè: 5 lòng đỏ trứng gà, 100 gr đường, 30 gr bột bắp, 2 quả chuối, 500 ml sữa tươi (không đường), 40 gr bơ (có thể dùng bơ mặn)
- Sốt: 80 gr đường nâu, 40 gr bơ, 80 ml kem tươi
- 2 quả chuối





Cách làm:

Bước 1: Trộn đều lòng đỏ trứng, bột bắp, chuối xay nhuyễn lại với nhau cùng với một chút sữa.


Bước 2: Đun nhẹ sữa với đường rồi cho hỗn hợp trứng ở trên vào trộn đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.


Bước 3: Sau đó, cho bơ vào rồi tiếp tục trộn đều đến khi bơ tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp.


Bước 4: Đun nhỏ lửa đường nâu, bơ và một chút muối cho đến khi tan hết và sôi


Bước 5: Cho chuối đã cắt lát vào chảo rồi đảo đều một lúc rồi lấy riêng chuối ra đĩa


Bước 6: Thêm kem tươi vào hỗn hợp (caramel) trên rồi đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại là được


Ướp lạnh một chút rồi ăn cho mát nhé! :)


Rất ngon và còn thơm mùi chuối và bơ nữa :)


0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons