Nguyên liệu:
- 500 gr thịt gà
- 2 củ khoai tây
- 2 cây hành lá
- 2 thìa tương ớt (có thể dùng sốt cà chua)
- một ít tỏi, gừng (băm nhỏ)
- 20 ml rượu (rượu trắng hay rượu vang đều được)
- Xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Rán cho miếng thịt gà cháy cạnh trước. Để nguyên thịt gà trên lửa to và đổ nhanh rượu vào
Bước 2: Cho khoai tây, hành lá, gừng, tỏi vào và đảo đều với thịt trong khoảng 1 phút
Bước 3: Đổ nước vào ngập thịt gà
Bước 4: Khi nước sôi, nêm thêm muối, xì dầu và tương ướt. Đun ở lửa vừa trong khoảng 40 phút là có thể ăn được
Ăn với cơm hay bánh mì đều được nhé! :)
0 comments:
Đăng nhận xét