Thứ Bảy, tháng 6 25, 2011
quan.le
No comments
Để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, hãy tham khảo những mẹo bếp núc dưới đây nhé!
1. Lược mỡ ra khỏi món ăn
Với
những món ăn như thịt đông, muốn lược bớt mỡ để nước dùng trong, cách
hay nhất là hãy cho nồi thịt đông vào trong tủ lạnh, mỡ sẽ tự đông lại
phía trên, khi đó bạn chỉ việc vớt bỏ chúng.
Tương
tự, nếu nồi canh bạn lỡ bỏ quá nhiều mỡ, hãy thả vào nồi canh một viên
đá, mỡ sẽ đông lại, lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng hớt đi là xong.
2. "Làm mới" dầu đã chiên
Có
những món ăn khi chiên bạn cần sử dụng rất nhiều dầu, bạn sẽ làm gì với
chảo dầu cũ này? Hãy làm mới dầu đã chiên bằng cách thả những lát khoai
tây hay gừng tươi cắt mỏng vào chiên nhanh. Khoai tây, gừng tươi đều có
tác dụng hút mùi và làm trắng dầu ăn của bạn.
3. Khi nồi, chén dính chặt vào nhau
Đôi
khi trong lúc làm bếp bạn gặp phải tình huống nắp dính chặt vào thân
nồi, hay hai cái chén khít chặt vào nhau. Bạn hãy đặt nồi lên bếp hay
cho chén vào trong chậu nước nóng. Ở nhiệt độ cao cả nồi và chén đều
giãn nở, bạn sẽ dễ dàng tháo gỡ.
4. Để sữa không đóng váng
Với
những bình sữa lớn, sau khi khui (dùng trong ngày không hết) trên bề
mặt thường có đóng một lớp váng mỏng. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy
cho vài hạt muối lên trên rồi hãy cất vào ngăn mát tủ lạnh. Đảm bảo sữa
của bạn sẽ luôn tươi ngon và không bị đóng váng.
5. Giữ bánh quy thơm giòn
Khi khui hộp bánh quy và ăn không hết, muốn giữ bánh được thơm giòn, hãy
cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào sử dụng hãy lấy ra dùng. Lưu
ý: vì đã đông lạnh nên bánh để lâu ngoài không khí sẽ rất mềm và nhanh
hỏng.
0 comments:
Đăng nhận xét