2/6/11

Đậu phụ sốt

 Chuẩn bị:

- Đậu phụ
- Thịt ba chỉ
- Gừng băm
- Đường, xì dầu
- Bột ngô hoặc bột năng



Cách làm: 

Bước 1: Thái thịt thành từng miếng dài khoảng 7 cm, luột sơ thịt với nước.



Bước 2: Rán thịt trên chảo không để cho ra bớt mỡ


Bước 3: Xếp xen kẽ thịt và đậu vào một cái bát rộng, sâu lòng.


Bước 4: Trộn đều gừng băm nhỏ với đường và xì dầu rồi rưới lên trên đậu. Sau đó, đem đi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút


Bước 5: Khi đậu được hấp xong, chắt lấy phần nước trong bát đun cùng với một chút bột ngô để làm nước sốt

Rưới đều nước sốt lên đậu cho ngon mắt! :)





0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons