Khi đi chợ bạn có rất nhiều lựa chọn với các loại thịt khác nhau, dưới đây là một số bí quyết nhỏ để mua được thịt tươi ngon.
Mẹo
chọn chung cho các loại thịt: Nên chọn các loại thịt có khối rắn chắc,
có độ đàn hồi, ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính, màng ngoài thịt
khô, không bị nhớt. Thịt còn tươi sẽ không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay
mùi thuốc kháng sinh.
Thịt bò: Thịt bò cái ngon hơn bò đực, nên chọn loại thịt có thớ khô ráo, màu đỏ tươi.
Thịt heo: Lựa thịt của con heo màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn. Loại thịt có mỡ hơi vàng là heo bệnh, có những hạt đốm trắng là biểu hiện lợn nhiễm sán.
(Theo aFamily)
0 comments:
Đăng nhận xét