1/6/11

Luột trứng

 Luộc sao để chắc chắn trứng chín? Làm sao để trứng không nứt vỡ trong khi luột? Và để trứng không bị dính vỏ trong khi bóc?








Bước 1: Rửa sạch trứng và cho vào nồi ngay khi nước còn lạnh. Chú ý để nước ngập trứng, sau đó bật bếp lên.

Bước 2: Đến khi nước bắt đầu sôi thì đậy vung lại và đun tiếp ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Để yên trong 10 phút nữa.

Bước 3: Vớt trứng ra và ngâm vào nước lạnh. Mình cần đập nhẹ quả trứng để phần vỏ hơi dập ra thì lát nữa bóc vỏ sẽ dễ hơn.

Sau khoảng 5 phút thì ta đã có thể bóc trứng như bình thường. Trứng chín đều, không hề bị nứt vỡ và không bị dính vỏ nhé!




0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons