- Thịt lợn băm
- Miến
- Nấm tai mèo (mộc nhĩ)
- Dưa leo (dưa chuột)
- Đường, tiêu
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, cắt từng phần nhỏ, tách bỏ ruột.
Bước 2: Ngâm miếng và nấm tai mèo trong nước, sau đó để ráo và cắt sợi.
Bước 3: Trộn miến, nâm và thịt băm cho thật đều. Thêm muối, tiêu, nước mắm, mè và hành lá sao cho vừa miệng là được.
Bước 4:Nhồi cẩn thận phần thịt băm vào trong lòng dưa leo cho thật gọn.
Bước 5: Đun dưa leo đã nhồi thịt trong nước dùng khoảng 10 - 15 phút cho đến khi thịt chín là được.
Thêm chút rau mùi cho thơm nhé! Rất nhanh và dễ làm đúng không? :)
0 comments:
Đăng nhận xét