- 5 lá hoành thánh (hoặc bánh tráng cuốn)
- 1 lá xà lách, dưa leo, cà rốt trang trí
- Bột nêm, tiêu, 1 tép tỏi băm, 50g sốt mayonnaise,
dầu ăn, 1 cọng hành lá.
Cách làm:- Thịt nạc băm nhuyễn, ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu và tỏi băm. Quết nhuyễn thịt với hành lá băm nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ
đầu chừa đuôi, ướp với 1/4 thìa cà phê bột nêm.
- Trải lá hoành thánh ra đĩa. Chia thịt làm 5 phần, múc thịt ra tay, cho con tôm vào giữa lá hoành thánh, gấp mép hai bên để gói lại.
- Trải lá hoành thánh ra đĩa. Chia thịt làm 5 phần, múc thịt ra tay, cho con tôm vào giữa lá hoành thánh, gấp mép hai bên để gói lại.
- Đun nóng 5
thìa súp dầu ăn, thả hoành thánh vào rán vàng đều. Vớt ra cho ráo dầu.
- Bày ra đĩa, trang trí xà lách, dưa leo và cà rốt. Rưới sốt mayonnaise lên trên.
Bí quyết:
- Dùng dao nhỏ khía vài đường nhỏ ở phần bụng tôm để sau khi rán tôm thẳng, trông đẹp mắt hơn.
- Chỉ nên cho một lớp sốt mayonnaise thật mỏng lên tôm vì nhiều quá sẽ tạo cảm giác ngấy.
- Bày ra đĩa, trang trí xà lách, dưa leo và cà rốt. Rưới sốt mayonnaise lên trên.
Bí quyết:
- Dùng dao nhỏ khía vài đường nhỏ ở phần bụng tôm để sau khi rán tôm thẳng, trông đẹp mắt hơn.
- Chỉ nên cho một lớp sốt mayonnaise thật mỏng lên tôm vì nhiều quá sẽ tạo cảm giác ngấy.
0 comments:
Đăng nhận xét